Kính thực tế ảo Bình Dương - 0986.424.629

Công nghệ thực tế ảo VR là gì?

Thực tế ảo – Virtual reality, viết tắt là VR đang phát triển mạnh trong vài năm gần đây và dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2016. Vậy thực tế ảo là gì và ứng dụng của thực tế ảo ra sao?

thuc-te-ao-vr-1

Thực tế ảo là gì?

Về chức năng, VR là một hệ thống mô phỏng trong đó, đồ họa máy tính được sử dụng nhằm tạo ra một thế giới ảo “như thật”. Chưa dừng ở đó, thế giới này có sự phản ứng, thay đổi theo ý muốn (tức tín hiệu vào) của người sử dụng (thông qua hành động, lời nói,…). Từ đó cho biết đặc tính chính của VR là tương tác thời gian thực. Trong tương lai, công nghệ thực tế ảo sẽ giúp con người tương tác với thế giới ảo một cách chân thực nhất.

thuc-te-ao-vr-2

Đa phần các môi trường thực tại ảo là những hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính nhìn ba chiều. Tuy nhiên, một vài mô phỏng cũng có thêm nhiều loại giác quan khác, ví dụ như âm thanh hay xúc giác.

Một số ứng dụng chính của VR

Tại các nước phát triển, thực tế ảo VR được ứng dụng trong mọi lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, kiến trúc, giải trí, du lịch, địa ốc,… để đáp ứng mọi nhu cầu về nghiên cứu, giáo dục, dịch vụ, thương mại và đặc biệt trong cả quân sự.

thuc-te-ao-vr-3

Bên cạnh những ứng dụng truyền thống như trên, thời gian gần đây, VR được ứng dụng rộng rãi để tạo ra tương tác ảo, tạo môi trường game giả lập giúp người dùng có những trải nghiệm thật hơn, sống động hơn. Ví dụ với hệ thống Headset chơi game thực tế ảo Oculus Rift, do nhóm Oculus VR phát triển cho phép game thủ hòa mình vào không gian 3D với góc nhìn rộng lên tới 110 độ, cảm giác thật hơn rất nhiều so với khi ngồi trước màn hình với góc nhìn chỉ 45 độ.

thuc-te-ao-vr-4

Gần đây, các hãng công nghệ đã cạnh tranh khá sôi động trong việc phát triển công nghệ VR, tích hợp nó vào những thiết bị như camera chuyên nghiệp, điện thoại thông minh.

Samsung tiên phong công nghệ thực tế ảo trên di động

thuc-te-ao-vr-5

Là một trong hãng công nghệ tiên phong, Samsung đã nhanh chóng tung ra smartphone cao cấp Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, kính thực tế ảo Gear VR cùng kho nội dung phong phú nhất thời điểm hiện tại. Cùng với đó là Samsung Gear 360 – thiết bị nhỏ gọn, dễ mang theo người cùng hàng loạt công nghệ tích hợp giúp người dùng ghi lại khoảnh khắc ở bất cứ đâu với chất lượng hình ảnh và hiệu ứng ấn tượng nhất. Những nội dung từ Gear 360 sẽ có thể xem lại thông qua kính thực tế ảo Gear VR và đồng bộ với smartphone Samsung gồm Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus và Galaxy Note 5.

Ngoài những thương hiệu đình đám trên thì có vô số các thương hiệu kính thực tế ảo khác với giá thành và chất lượng khác nhau như VR box, shinecon, bobo VR, …..

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *